Bootstrap Slider
  • Rainbow Văn Quán 0834.88.66.11 - 024.3354.0591|
  • Rainbow Linh Đàm 0936.37.37.33

Hà Nội: Nhà đất Hoài Đức sôi động trước thông tin lên quận

Ngày đăng: Thứ hai, 19/09/2016

Nếu như 2 năm trở lại đây thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô đang trở thành tâm điểm của thị trường thì mới đây thông tin huyện Hoài Đức chuẩn bị lên quận một lần nữa khiến BĐS phía Tây sôi sục.

Phía Tây không còn là địa điểm mới mẻ với các nhà phát triển địa ốc. Trong giai đoạn 2007-2009, khu vực này đã từng “dậy sóng” thị trường với hàng trăm dự án. Khi thị trường hồi phục vào năm 2014, BĐS phía Tây cũng trỗi dậy mạnh mẽ khi các doanh nghiệp rầm rộ đầu tư dự án dọc trục đường chính hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay Quốc lộ 32.

Sang đến đầu năm 2016, thông tin Tập đoàn Vingroup chính thức đầu tư vào khu vực An Khánh, Hoài Đức đã khiến BĐS tây Hà Nội tiếp tục được hâm nóng. Hơn thế nữa, gần đây thông tin Hà Nội chính thức công bố lộ trình sẽ đưa Hoài Đức lên quận vào năm 2020 một lần nữa khiến thị trường bất động sản khu vực này sôi động trở lại.

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS Hoài Đức sau khi có thông tin lên quận, ông Lại Văn Tư, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Phúc Hà cho biết: "Với chủ trương đưa Hoài Đức lên quận vào năm 2020 sẽ có tác động nhất định đến thị trường nhà đất. Cùng với quy hoạch Hoài Đức lên quận, hạ tầng khu vực này sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh trong thời gian tới. Kéo theo đó, các doanh nghiệp BĐS cũng sẽ ồ ạt đầu tư vào khu vực này".

Đồng quan điểm với ông Tư, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và tư vấn, Công ty CBRE Việt Nam cũng từng khẳng định: "Thời gian tới, khu vực phía Tây thành phố, dọc Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức– nơi quỹ đất còn nhiều, với cơ sở hạ tầng đang được xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ, khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ là khu vực hoạt động mới của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong những năm tới, khu vực này sẽ là nơi an cư lý tưởng cho rất nhiều người dân Thủ đô, đặc biệt là những khách hàng thành đạt, ưa thích không gian xanh, hiện đại, năng động và tiện nghi".

Theo khảo sát nhanh của chúng tôi, kể từ giữa năm 2016, thông tin Hoài Đức lên quận vào năm 2020 và nhiều tuyến giao thông mới được quy hoạch, đầu tư để nâng cấp hạ tầng cho Hoài Đức đang có tác động tích cực tới thị trường nhà đất tại đây.

Giá đất thổ cư khu vực Hoài Đức đang hồi phục rất nhanh và thanh khoản được cải thiện đáng kể. Khu vực An Khánh - An Thượng (huyện Hoài Đức), giá đất nền phổ biến ở mức khoảng 20-25 triệu đồng/m2, đất mặt đường ở mức 30-35 triệu đồng/m2.

Liên hệ theo thông tin rao bán trên mạng, chúng tôi gặp bác Quang người đang rao bán mảnh đất 54m2 mặt đường 5m2 tại khu vực An Thọ, An Khánh cho biết: "Tôi có đăng tin rao bán từ hồi tháng 5 với giá 25 triệu đồng/m2, tuy nhiên gần đây có thông tin huyện Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2020, nên gia đình tôi cũng nghe ngóng, cũng chỉ rao thế thôi chứ chưa muốn bán vội".

Giá căn hộ thương mại tại khu vực An Khánh cũng đã tăng đáng kể từ 8- 10% so với đầu năm 2015. Khu vực này chủ yếu là chung cư có giá từ khoảng 1 tỷ đồng với đối tượng khách hàng là những gia đình trẻ có thu nhập trung bình.

Chị Khánh Vy, người vừa chốt mua căn hộ tại chung cư Thăng Long Victory cho biết: "Với giá tiền tầm 1 tỷ đồng hiện nay xu hướng mua căn hộ khu vực dọc trục Đại Lộ Thăng Long đang tăng mạnh, đặc biệt là những dự án đã hoàn thiện và có thể ở ngay như căn hộ Thăng Long Victory. Khu vực này có hạ tầng khá tốt, giao thông thuận tiện hơn thế nữa Hoài Đức lên quận vào năm 2020 thì giá đất khu vực này sẽ chỉ tăng chứ không thể mất giá được".

Được biết, phân khúc chung cư giá rẻ tại khu vực khu vực dọc trục đại lộ Thăng Long mới chỉ có duy nhất tòa T1 thuộc dự án Thăng Long Victory đã đưa vào sử dụng từ năm 2015. Hiện nay tòa T2 thuộc dự án này cũng đang trong quá trình hoàn thiện để bàn giao cho khác vào cuối năm nay. Giá các căn hộ tại đây khoảng từ 1 tỷ đồng/căn.

Cùng mức giá trên, các dự án đang trong quá trình triển khai có thể kể đến như như tổ hợp Gemek Tower, Gemek Premium Khu đô thị Lê Trọng Tấn, The Golden An Khánh.... Với nguồn cung căn hộ ngày càng tăng, các chuyên gia cho biết, Hoài Đức trở thành khu vực năng động, có nguồn cung căn hộ bình dân lớn nhất Hà Nội hiện nay.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ